Gọng kính mắt

Kính mắt được phát minh từ thời cổ đại. Chúng càng ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết, bất chấp sự đổi mới gần đây trong kính áp tròng và phẫu thuật mắt. Kính mắt gồm có gọng kính (khung kính) và mắt kính (tròng kính).

Gọng kính với nhãn hiệu thiết kế cao cấp như Calvin Klein, Jones New York và Marc Jacobs tiếp tục được ưa chuộng. Những thanh niên giờ lại thích thú thậm chí đam mê đeo kính, với những mẫu kính hot. Một số mẫu kính gắn liền với tên tuổi các nhân vật hư cấu nổi tiếng như nhà ảo thuật trẻ Harry Potter, chàng trai hậu đậu Nobita, đã trở thành những mẫu kính đang được ưa chuộng ngày nay.

Vật liệu khung kính mắt (gọng kính mắt)
Vật liệu gọng kính mắt cũng đã được cách mạng hóa với sự ra đời của các chất dẻo mới và các loại kim loại khác nhau. Khung kính thường được làm từ nhựa hoặc kim loại, nhưng có thể sử dụng nhiều loại vật liệu, tùy thuộc vào đặc tính mong muốn của khung kính.

Ví dụ: đối với kính an toàn, bạn có thể yêu cầu vật liệu khung bền, nhẹ, chẳng hạn như polycarbonate. Nếu bạn bị dị ứng da, có thể bạn nên tìm kiếm khung kính bằng chất liệu chống dị ứng, chẳng hạn như titan hoặc thép không rỉ, để tránh tình trạng da bị viêm da tiếp xúc.

Một số loại gọng kính mắt cũng rất linh hoạt, làm giảm khả năng bị vỡ. Bản lề nhíp cũng linh hoạt. Cùng với sự phát triển của vật liệu, kính làm từ vật nhựa TR90, Ultem giúp kính bền hơn, dẻo hơn và dai hơn. Những loại gọng kính này lý tưởng cho kính mắt trẻ em, bởi vì các yếu tố độ bền và độ an toàn cao.

Những thiết kế miếng mũi cải tiến phù hợp với sống mũi người Việt nam cũng góp phần tạo sự thoải mái khi đeo kính. Ví dụ: Khoảng cách giữa 2 đệm mũi bé hơn, to hơn góp phần chống trượt xuống thấp. Gọng kính được thiết kế nhẹ và mềm đến mức chúng không thể nhận thấy được khi bạn đeo kính.

Kính mắt Việt Hàn đã nghiên cứu thói quen của hàng nghìn khách hàng từ trẻ em đến người lớn tuổi đã cho ra đời các mẫu kính phù hợp nhất với người Việt Nam. Chúng tôi đã đặt Hàn Quốc sản xuất theo tiêu chuần phù hợp với khuân mặt, sống mũi người Việt Nam để giúp cho việc đeo kính của quý vị cảm thấy thoải mái nhất. Với dòng sản phẩm này quý vị còn được chính sách bảo hành cực tốt, được đổi mới ngay gọng kính mới khi bị gẫy vì bất cứ lý do gì. Hotline: 0969864555 – 02466839247

Kính mắt cũng trở nên khá phong cách như phụ kiện thời trang, đặc biệt là trong số các fan của nhà thiết kế cao cấp như Rayban, Burberry, Michale Kors,… Nhiều người chọn gọng kính giống như cách họ chọn giày hoặc túi xách – chọn màu sắc và kiểu khác nhau để phù hợp với tủ quần áo của họ.

Phong cách kính mắt không vành đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây như là một cách để đeo kính mắt mà không có khung hình rõ ràng. Phong cách này thường gọi là gọng khoan, cầu kính và mái chèo kính được gắn trực tiếp vào mắt kính. Với phong cách này giúp người đeo kính trong sang trọng và lịch lãm, làm gương mặt rạng ngời hơn. Tuy nhiên gọng kính khoan này chỉ phù hợp với những người dùng kính cẩn thận.

Kiểu gọng kính mới liên tục đang được công bố. Những cải tiến bao gồm gỗ và vật liệu khung tre và hình dạng đậm, màu sắc và kiểu dáng trong gọng nhựa và kim loại.

Gọng kính cận nữ bây giờ có sẵn những mẫu rất cá tính như gọng kính mắt mèo, … cũng như các mẫu kính tròn và mẫu kính góc cạnh.

Gọng kính cận nam có thêm sự tinh tế và cá tính, với các phong cách mới bao gồm các biểu tượng thiết kế sang trọng.

Gọng kính Unisex dành cho cả nam giới và phụ nữ bao gồm nhiều phong cách không có viền, gọng nhựa hàn quốc được phổ biến chung chung phù hợp cho cả hai giới tính.

Gọng Kính trẻ em có thể trông tương tự theo phong cách cho người lớn, nhưng thường có nhiều màu sắc hơn với sự nhấn mạnh về độ bền để tiết kiệm cho bố mẹ chi phí thay thế liên tục.

Công nghệ tròng kính mắt

Những lý do khác cho sự phổ biến lâu dài của kính mắt bao gồm các tiến bộ công nghệ làm cho mắt kính hiện đại mỏng hơn, nhẹ hơn và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Một số loại mắt kính mắt kính phổ biến nhất và các phương pháp sử dụng mắt kính được quy định ngày nay bao gồm:

Mắt kính phẳng, cung cấp một hồ sơ mỏng hơn, hấp dẫn hơn và tầm nhìn ngoại vi sắc nét hơn so với kính mắt kính thông thường.

Mắt kính bằng vật liệu chiết xuất cao mỏng hơn và nhẹ hơn ống kính thông thường và bảo vệ tốt hơn có lớp phủ chống lại tia cực tím mặt trời (UV).

Mắt kính công nghệ tiên tiến được chế tạo dựa trên các phép đo rất chính xác về cách ánh sáng di chuyển qua mắt của bạn, giúp làm sắc nét hình ảnh rõ nét hơn.

Các mắt kính Polycarbonate và Trivex mỏng hơn, nhẹ hơn và có khả năng chịu lực cao gấp 10 lần so với mắt kính nhựa thông thường, làm cho chúng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho kính an toàn, kính đeo mắt thể thao và kính mắt dành cho trẻ em và người lớn tham gia các hoạt động mạnh.

Mắt kính quang học là những ống kính rõ ràng cung cấp sự bảo vệ tia UV 100% và tự động tối đi khi phản ứng với ánh sáng mặt trời để giảm sự cần thiết của kính mát theo toa.

Các mắt kính phân cực làm giảm độ chói từ bề mặt phẳng, phản xạ (như nước) và cũng làm giảm mệt mỏi mắt.

Lớp chống phản xạ là một lớp phủ phổ biến cho mắt kính. Lớp phủ AR (chống phản xạ) có thể cải thiện đáng kể vẻ ngoài và sự thoải mái của kính bằng cách giảm phản chiếu của mắt kính. Các mắt kính phủ phản quang cũng giảm độ chói và cho phép ánh sáng vào mắt bạn để có tầm nhìn ban đêm tốt hơn.

Các lớp phủ khác bao gồm lớp phủ chống trầy xước, chống sương mù và chống tia cực tím UV .

Để so sánh nhanh tài liệu ống kính mắt kính, hãy xem bài viết của chúng tôi về “Cách Chọn Ống kính tốt nhất cho Kính của bạn”.

Kính đổi màu, mắt kính tự động đổi màu tùy thuộc vào độ sáng của môi trường, giải pháp hoàn hảo bảo vệ mắt

Mắt kính lão

Lão thị là sự mất mát về khả năng tập trung bình thường liên quan đến tuổi tác, ảnh hưởng đến hầu hết mọi người sau tuổi 40. Vào một thời điểm nào đó, bản in nhỏ sẽ trở nên không thể đọc được mà không có kính lão (nếu bạn đã đeo kính mắt vì cận thị, viễn thị loạn thị) (nếu bạn không cần ống kính toa thuốc để nhìn rõ các vật ở xa).

Mắt kính đa tròng và mắt kính đơn tròng có sẵn để điều chỉnh chứng lão sớm bao gồm:

Mắt kính hai tròng. Kiểu hai khẩu trang truyền thống có một khu vực được xác định rõ trong nửa trên của thấu kính để tầm nhìn xa và một vùng gần tầm nhìn ở nửa dưới của thấu kính. Các khu được cách nhau bởi một đường đáng ngang.

Mắt kính 3 tròng. Những ống kính này có ba khu vực khác nhau để nhìn thấy ở khoảng cách khác nhau – gần, trung gian, và xa – và có thể được tùy chỉnh được thực hiện cho bạn để phù hợp với lối sống của bạn hoặc nghề nghiệp. Ví dụ: Bạn cần hoạt động đi đường (nhìn xa), đọc sách (nhìn gần) và thường xuyên làm việc trên máy tính (nhìn trung gian).

Mắt kính Progressive. Những ống kính này có nhiều ưu điểm so với mắt kính hai tròng và mắt kính ba tròng bởi vì chúng cho phép người đeo tập trung ở nhiều khoảng cách khác nhau, không chỉ hai hoặc ba. Bởi vì chúng không có đường thẳng nên ống kính progressive cho phép chuyển đổi mịn và thoải mái từ khoảng cách này sang đường khác. Nó là một lựa chọn tốt hơn cho người hoạt động đa nhiệm.

Thay đổi ống kính tập trung. Những ống kính đa hướng sáng tạo này trông giống như ống kính nhìn đơn, nhưng chúng có thể được điều chỉnh (với một cái quay nhỏ trên khung hình) để tạo ra tầm nhìn rõ ràng ở bất kỳ khoảng cách nào. Bạn không thể nhìn thấy các vật xa xôi, trung gian và gần gần với những ống kính này, nhưng bạn có thể “quay số” sức mạnh bạn cần nhìn thấy rõ ràng ở một khoảng cách cụ thể, với một lĩnh vực lớn hơn so với cung cấp bởi ống kính đa tuyến thông thường hoặc ống kính progressive.

Kính đọc sách. Đây là những ống kính thị lực đơn có chứa kính lúp cho phép người có tầm nhìn xa nhìn từ xa một cách tự nhiên để nhìn thấy rõ ràng ngay sau khi bắt đầu chứng lão hóa. Thị giác đọc sách được khôi phục khi đeo những mắt kính lão, nhưng các vật thể ở xa sẽ bị mờ thông qua chúng. Bạn có thể mua kính đọc sách có hoặc không kèm theo toa thuốc, và thường có các có độ từ +10,00 đến +3,00 diopters (D).

Kính râm

Kính mát cũng phổ biến trong các hoạt động ngoài trời như phơi nắng trên bãi biển, di chuyển trên đường,… Những ngày này, cuộc tranh luận giữa những người mang kính mát tập trung vào việc bảo vệ so với việc mang kính mắt như là phụ kiện thời trang. Kính mát đã trở thành một phụ kiện thời trang không thể thiệu của những người nổi tiếng, chúng cũng là một thiết bị quan trọng để bảo vệ sức khoẻ mắt của bạn khỏi làm tia tử ngoại (tia cực tím) gây hại.

Kính mát không độ. “không độ” là thuật ngữ dùng để mô tả các mắt kính không có độ để điều chỉnh các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, hay loạn thị. Bạn không cần phải có toa thuốc để mua kính mát không độ và bạn có thể tìm thấy chúng được sản xuất từ nhiều loại vật liệu, bao gồm nhựa và kim loại như titan, nhôm và thép không gỉ. Kính mát không độ là một lựa chọn tốt cho những ai có tầm nhìn tốt tự nhiên mà không có bị tật khúc xạ hoặc cho người đeo kính áp tròng. Ngoài ra, kính râm 2 tròng có thể chuyển đổi kính cận râm (kính râm có độ).

Nhà thiết kế kính râm. Những phong cách này, thường được gắn nhãn với các tên phổ biến như Armani,Rayban,… thường được bán ở cửa hàng kính mắt.

Kính mát có độ. Lý tưởng cho người đeo kính mắt cận, loại bỏ sự cần thiết của kính mát 2 tròng. Hiện nay kính cận râm có sẵn ở các cửa hàng chuyên dụng kính mắt. Vui lòng liên hệ 0969864555 để được tư vấn.

Kính mát trẻ em. Bởi vì bạn không bao giờ biết trẻ em có thể làm gì, kính mát cho trẻ em nên luôn luôn bao gồm các mắt kính polycarbonate chống va chạm hoặc Trivex để bảo vệ thêm và tăng tính an toàn cho trẻ em.

Tại sao trẻ em cần đeo kính râm khi tham gia các hoạt động ngoài trời? tìm hiểu bài báo giới thiệu về kính râm trẻ em

Kính thể thao & Kính bảo hộ

Quý vị đam mê một số hoạt động thể thao và giải trí thường bắt đầu thấy được nhu cầu về kính mắt đặc biệt với tính năng an toàn, bền bỉ và đặc biệt không bị tung ra khỏi mặt. Với các tính năng bổ sung cung cấp sự bảo vệ thêm hoặc hiệu chỉnh thị lực vượt quá những gì được tìm thấy trong một cặp kính cận hoặc kính mát thông thường.

Kính bơi có độ dành cho người bị cận thị luôn có sẵn.

Đối với kính mắt cho thợ săn hoặc những người đam mê súng trường và súng ngắn cần phải đặc biệt khó khăn và chống xước, cũng như màu sắc đặc biệt để tăng cường độ tương phản và tầm nhìn rõ nét trong ngoài trời.

Kính bảo hộ dưới dạng kính thể thao, được làm bằng nhiều hình dạng và kích cỡ, rất cần thiết cho các môn thể thao như bóng chày, nơi mà một ổ đĩa cứng bị hư hỏng có thể gây tổn thương vĩnh viễn mắt không được bảo vệ.

Kính thể thao dành cho thanh thiếu niên và vận động viên trẻ đặc biệt quan trọng bởi vì phần lớn các thương tích mắt liên quan đến việc thơi thể thao xảy ra ở thanh thiếu niên và trẻ nhỏ.

Kính an toàn và kính bảo hộ trong một số môi trường làm việc, chẳng hạn như các địa điểm xây dựng, là bắt buộc theo luật pháp. Nhưng ngay cả khi kính an toàn không được bắt buộc, vẫn rất cẩn thận khi đeo chúng khi bạn làm việc hoặc chơi trong trường hợp mắt bạn bị phơi nhiễm với các nguy cơ như các hạt và mảnh vụn không khí nguy hiểm. Chẳng hạn như tia UV dưới ánh nắng mặt trời, tia ánh sáng xanh khi sử dụng máy tính, thiết bị di động. Tia UV có ngay cả khi trời không có nắng do vậy nếu bạn làm công việc nhiều ở ngoài trời hoặc máy tính nhiều bạn nên đeo kính 0 độ (kính trắng) với mắt kính chống UV và ánh sáng màu xanh.

Kính Mắt Việt Hàn – 91 Trương Định, HBT, Hà Nội –

Tư vấn mua kính mắt

Sở thích cá nhân và lối sống của bạn cung cấp hướng dẫn tốt nhất để tìm ra kính mắt phù hợp với bạn.

Khi chọn gọng kính đảm bảo phù hợp với khuôn mặt và màu sắc bạn thích để bạn có thể cảm thấy thoải mái nhất. Mặc dù gọng kính có thể rất đẹp với một người nổi tiếng mà bạn yêu thích, những hãy nhớ rằng cùng kiểu gọng đó lại không hề phù hợp với bạn.

Ngoài ra, mua kính cận hoặc kính mát trực tuyến có thể không phải là lựa chọn tốt nhất bởi vì bạn sẽ không thể thử chúng trước khi mua. Bạn có thể có được may mắn khi mua mắt kính trực tuyến, nhưng bạn không bao giờ chắc chắn cho đến khi bạn thử và xem khung hình phù hợp với khuôn mặt của bạn như thế nào.

Trong khi mua sắm gọng kính cận giá rẻ là một ý tưởng hay, tuy nhiên hãy cẩn thận với những chiếc gọng kính cận rẻ tiền và những chiếc kính mát giá rẻ, mà hãy chọn gọng kính với giá hợp lý. Gọng kính giá rẻ thường được làm bằng chất liệu kém chất lượng hoặc tay nghề kém và có độ bền không cao.

Cũng cần lưu ý rằng một số gọng kính không phù hợp với một số loại mắt kính nhất định. Ví dụ: Mắt kính đa tròng thường không hoạt động tốt trong các gọng kính nhỏ hơn và gọng kính thời trang hiện nay. Và tốt nhất nên chọn một gọng kính nhỏ, đối xứng nằm trên mắt bạn. Đó là một ý tưởng rất tốt để xem xét lựa chọn mắt kính của bạn trước khi mua gọng kính (tốt hết hãy tham khảo tư vấn của khúc xạ viên).

Cuối cùng, ngay cả sau khi bạn đã thử gọng kính, bạn có thể thấy rằng bạn không mẫu gọng kính hoặc mắt kính không hoàn toàn phù hợp với nhu cầu chỉnh sửa thị lực của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn yêu cầu bác sĩ nhãn khoa về những chính sách bảo hành và chỉnh sửa kính để phù hợp với bạn.

Nếu bạn là sinh viên có thể bạn quan tâm đến gọng kính giá rẻ những lại tốt vui lòng >>> Gọng kính cận giá rẻ

Gọng kính cận nam cao cấp: Nhà phân phối gọng kính nam cao cấp chính hãng tại Việt Nam
Gọng kính cận titan
Gọng kính cận thời trang
Gọng kính cận nữ hàn quốc
Gọng kính cận nam hanoi
Gọng kính cận giá rẻ hanoi